uses for lemon balm in the garden

uses for lemon balm in the garden ਤੁਹਾਨੂੰ ਨਿੰਬੂ Balma ਨਾਲ ਹੀ ਜਾਣੂ ਹੋ ਸਕੇ ; ਹਰ ਇੱਕ ਪੌਦੇ ਦੇ ਨਿੰਬੂ Balma ਤੁਹਾਨੂੰ ਇੱਕ ਬਾਗ ਨੂੰ ਲੱਭਣ ਜਾਵੇਗਾ ਕਿਉਕਿ ਕੋਈ ਵੀ ਹੈਰਾਨ ਹੋ ਜਾਵੇਗਾ . ਪਰ ਇਸ ਦਾ ਪ੍ਰਤੀਤ ਹੁੰਦਾ ਬੂਟਾ ਜ਼ਰੂਰੀ ਤੇਲ ਦੇ ਹੁੰਦੇ ਹਨ , ਇੱਕ ਬਾਗ਼ ਹੈ . , ਨਾ ਕਿ ਕੇਵਲ ਕੁਝ ਆਮ ਅਤੇ ਜ਼ਰੂਰੀ ਤੇਲ, ਨਿੰਬੂ Balma ਬਹੁਤ ਹੀ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਖਾਸ ਆਦਮੀ ਨੂੰ , ਬਹੁਤ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਆਕਾਸ਼ੀਯ ਦੇ ਇੱਕ .

Lemon Balma ਤੁਹਾਨੂੰ ਵੀ ਖਰੀਦ ਸਕਦੇ ਹੋ ਬਹੁਤ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹੈ ਅਤੇ ਮਹਿੰਗੇ ਦੇ ਇੱਕ ਮੁਹੱਈਆ . ਇਹ ਅਸਲ ਵਿੱਚ ਮਹਿੰਗੀ ਹੈ, ਇਸ ਲਈ ਇਸ ਨੂੰ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਲਈ ਮੁਸ਼ਕਲ ਹੁੰਦਾ ਹੈ . ਮਸਾਲੇ ਅਤੇ ਨਿੰਬੂ ਆਸਾਨੀ ਨਾਲ lemongrass ਅਤੇ ਮਾਹੌਲ ਪ੍ਰਕਾਸ ਕਰਨ ਦੀ ਸ਼ਕਤੀ ਨੂੰ ਸਿੱਧੇ ਹੀ , ਨਿੰਬੂ Balma ਜ਼ਰੂਰੀ ਤੇਲ ਦੇ ਸਸਤਾ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਖੱਟੇ, ਤੱਕ , ਹਟਾਇਆ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ , ਪਰ .

Lemon Balma ਇਤਿਹਾਸ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਲੰਮੇ ਵਾਰ ਡਰੱਗ ਲਈ ਵਰਤਿਆ . ਸਟੱਡੀਜ਼ , calmative ਪੋਲੇ ਅਤੇ antioxidant ਗੁਣ ਦਾ ਸੁਝਾਅ . ਪਰ ਦੱਸੀ ਹੋਈ ਦਵਾਈ , ਕੁਝ ਰਵਾਇਤੀ ਸਬਜੀਆ ਦਵਾਈ ਜਾਦੂ ਦੀ ਦਵਾਈ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਦੇ ਤੌਰ ਤੇ ਨਿੰਬੂ Balma ਵਰਤਣ ਲਈ ਕਾਫ਼ੀ ਨਹੀ . ਪਰ ਅਜੇ ਵੀ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਲੋਕ ਸਿਹਤ, ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਵਰਤ ਕੇ ਚਾਹ , ਕੀੜੇ repellant , ਕੱਚ ਨਿੰਬੂ Balma ਵਾਈਨ ਦਾ ਇੱਕ ਕੱਪ ਦਾ ਆਨੰਦ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ. Lemon Balma ਵਾਈਨ ? ਇਸ ਨੂੰ ਪੀਣ ਨੂੰ ਬਾਰੇ ਦਿਲਚਸਪੀ Piqué ਤੁਹਾਨੂੰ , ਇੱਥੇ ਨਿੰਬੂ Balma ਵਾਈਨ ਜੱਜ ਬੀਅਰ ਅਤੇ ​​ਵਾਈਨ ਅਤੇ m ਅਵਾਰਡ , ਪੌਲੀਨ Pearce ਲਈ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੋ ਸਕਦੀ ਹੈ .

ਪੂਜਾ ਦੇ ਇਕ ਗੈਲਨ ਦੇ Lemon Balma ਬੀਅਰ ਹੋ ਸਕਦੀ ਹੈ.

2 quarts ਨਿੰਬੂ Balma
2 ਵੱਡੀ oranges ( ਜੂਸ ਅਤੇ rind )
1 ਸੇਰ sultanas
1 ਨਿੰਬੂ ( ਜੂਸ ਅਤੇ rind )
ਖੰਡ ਦੇ 2 ਸੇਰ
ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਦਾ 1 , ਸਾਰਣੀ ਦਾ ਚਮਚਾ ਲੈ
Tartaric ਦਾ 1 , ਸਾਰਣੀ ਦਾ ਚਮਚਾ ਲੈ
Pectic ਪਾਚਕ ਰਸ ਦਾ 1 , ਸਾਰਣੀ ਦਾ ਚਮਚਾ ਲੈ
Gervin ਜ ਇੱਕ ਆਮ ਮਕਸਦ ਵਾਈਨ ਖਮੀਰ
ਟੇਬਲੇਟ Campden

Pedicle ਤੱਕ ਪੱਤੇ ਚੁਣੋ , ਜੇਕਰ ਤੁਹਾਨੂੰ ਸਿਰਫ ਖੁਰਾਕ ਦੀ ਲੋੜ ਹੈ . ਠੰਡੇ ਪਾਣੀ ਦੀ ਵਰਤ ਧੋਵੋ . ਖੁਸ਼ਕ ਕਰੀਏ , ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਖੁਸ਼ਕ ਅਤੇ ਬਾਕਸ ਦੇ ਕੁਝ ਕਿਸਮ ਦੀ 'ਚ ਇਸ ਨੂੰ ਪਾ ਦਿੱਤਾ , ਜਦ ਤੁਹਾਨੂੰ ਸਾਫ਼, ਕੰਟੇਨਰ ਨੂੰ ਵਰਤਣਾ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਓ ਕਿ . ਬਾਕਸ ਵਿੱਚ ਉਬਾਲ ਕੇ ਪਾਣੀ ਦੀ ਡੋਲ੍ਹ ਦਿਓ , ਚਾਰ pints ਕਾਫ਼ੀ ਬਾਰੇ ਹੋਵੇਗਾ . ਮਿਸ਼ਰਣ ਨੂੰ ਪਾਣੀ ਦੀ Campden ਜੋੜੋ ਅਤੇ ਖੰਡਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਨ . ਤੁਹਾਨੂੰ ਖੰਡਾ ਕੀਤਾ ਰਹੇ ਹਨ ਜਦ ਕਿ ਇਹ ਇਸ ਨੂੰ ਬੰਦ ਅਤੇ ਕੇਵਲ ਚਾਲੀ - ਅੱਠ ਘੰਟੇ ਦੇ ਲਈ ਇਸ ਨੂੰ ਇਕੱਲੀ ਛੱਡਣਾ .

ਪੱਤੇ ਤੱਕ ਪੈਦਾ ਵੱਖਰਾ ਸ਼ਰਾਬ ਦੇ . ਤੁਹਾਨੂੰ ਲੋੜ ਨਾ ਹੋਣ ਦੇ ਨਾਤੇ ਤੁਹਾਨੂੰ ਪੱਤੇ ਵਹਾਇਆ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ . ਜਰਮ ਬਾਕਸ ਵਿੱਚ ਸ਼ਰਾਬ ਪਾ , ਇਸੇ ਇਸ ਵਿੱਚ ਆਸ ਹੈ , ਅਤੇ ਇਸ ਵਿੱਚ oranges ਜੂਸ ਅਤੇ ਨਿੰਬੂ ਦਾ ਰਸ ਦੇ ਮਿਸ਼ਰਣ ਸ਼ਾਮਿਲ . ਫਿਰ ਅੰਦਰ sultanas , pectic ਐਸਿਡ , ਖਮੀਰ ਅਤੇ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਰੱਖ ਦਿੱਤਾ. ਚਾਰ ਦਿਨ ਨੂੰ ਬੰਦ ਕਰਨ ਲਈ fermentation ਕਾਰਜ ਨੂੰ ਪੀਣ ਲਈ ਉਸ ਨੂੰ ਇਕੱਲੇ ਛੱਡੋ . ਅਤੇਕਵਰ ਇਸ ਨੂੰ ਰੱਖਣ ਲਈ ਯਾਦ ਰੱਖੋ , ਅਤੇ ਦੋ ਵਾਰ ਇੱਕ ਦਿਨ ਇਸ ਨੂੰ ਚੇਤੇ ਕਰਨ . ਚਾਰ ਦਿਨ ਬਾਅਦ, ਇੱਕ ਗਲਾਸ , ਖੰਡ ਲਈ ਸੰਖੇਪ ਵਿੱਚ ਇਸ ਨੂੰ ਪਾ ਅਤੇ ਖੰਡਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰ . ਲਗਭਗ ਮੁਕੰਮਲ ਹੋ ਵਸੂਲੀ , ਜਦ ਤੱਕ ਿਵਸ ਠੰਡੇ ਪਾਣੀ ਦੇ ਸ਼ਾਮਿਲ ਕਰੋ , ਅਤੇ ਅਤੇਕਵਰ airtight fermentation ਦੇ ਇੱਕ ਕਾਰਜ ਨੂੰ ਕਰਨ ਲਈ , ਉਸ ਨੂੰ ਛੱਡ ਦਿੱਤਾ . ਤਿੰਨ ਮਹੀਨੇ ਵਿੱਚ, ਤੁਹਾਨੂੰ ਪੀ ਸਕਦਾ ਹੈ .

. Bookmark the permalink.

Leave a Reply